/ (5 năm trước )

Niềm tin sống mãnh liệt của cô gái trẻ bị biến dạng nửa khuôn mặt

5 năm trước

Niềm tin sống mãnh liệt của cô gái trẻ bị biến dạng nửa khuôn mặt

Dũng cảm đối mặt với căn bệnh u nang thần kinh làm biến dạng 1/2 gương mặt, cô gái trẻ vẫn tự tin đến trường, mặc kệ những lời chê cười của bạn bè xung quanh.

Đi dạo một vòng quanh Facebook, không khó để bạn đọc được những tâm sự khá chung chung của một số bạn trẻ chất chứa nhiều nỗi niềm “bi kịch” như: “Hôm nay, mặt mình nổi cục mụn, chẳng dám ra đường vì sợ lũ bạn chê cười” hoặc như: “Cuộc sống thật là bất công, mình chỉ muốn tự tử bởi vì… điểm kém, vì bố mẹ la, vì không được đi chơi, vì không được xinh đẹp, giỏi giang như những người khác”…

Có lẽ, chủ nhân những dòng trạng thái như trên nên gặp Thiên Ân – một cô gái trẻ chỉ mới 18 tuổi nhưng bị căn bệnh u nang thần kinh làm biến dạng nửa khuôn mặt. Dù bị căn bệnh quái ác đó, Thiên Ân vẫn dũng cảm đối mặt với cuộc sống, tự tin đến trường, mặc kệ những lời chê cười của bạn bè xung quanh về diện mạo khuôn mặt mình.

Niềm tin sống mãnh liệt của cô gái trẻ bị biến dạng nửa khuôn mặt 1

Họ tên: Nguyễn Hoàng Thiên Ân

Ngày sinh: 24/3/1995

Sống tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mắc căn bệnh U nang Thần Kinh làm biến dạng một nửa khuôn mặt.

Niềm tin mãnh liệt sẽ được chữa khỏi bệnh

Mẹ Ngân không thể ngờ rằng, cô con gái bé bỏng của mình lại bị di truyền căn bệnh u xơ thần kinh quái ác từ người cha. Bởi lẽ lúc mới sinh ra, khuôn mặt của Ân vẫn hài hoà, đáng yêu, không hề có một triệu chứng bệnh tật nào cả. Đến lúc Ân được 7 tháng tuổi, khối u mới bắt đầu phát triển, dần dần lan rộng, chiếm hơn 1/2 khuôn mặt của Ân. Cả gia đình Ân gần như lâm vào tuyệt vọng bởi nhà cô rất nghèo, ba lại bị bệnh nặng không thể làm việc, nguồn thu nhập hàng tháng chỉ trông chờ vào hàng cá mà mẹ Ân cực khổ bán mỗi sáng ngoài chợ. Tiền bạc sinh hoạt hàng ngày đã khó, còn phải chữa trị bệnh cho ba, giờ lại thêm tiền thuốc thang cho Ân, cả gia đình thực sự rất túng quẫn.

Ngày Ân đi học, bên cạnh nỗi lo về kinh tế, cô còn phải chịu rất nhiều áp lực từ những cái nhìn thiếu thiện cảm của người xung quanh. Họ cảm thấy sợ khuôn mặt biến dạng của Ân, không dám đến gần, trò chuyện, huống chi là kết bạn. Nhưng Thiên Ân bỏ ngoài tai tất cả những lời nói ác ý của người xung quanh để tiếp tục học. Dù bệnh tật nặng, phải thường xuyên phẫu thuật nhưng Ân vẫn cố gắng hoàn thành hết 12 năm học và cũng thi đại học như tất cả những người bạn đồng trang lứa khác.

Niềm tin sống mãnh liệt của cô gái trẻ bị biến dạng nửa khuôn mặt 2

Ở Ân, niềm tin và nghị lực sống chính là những điều khiến nhiều người rất khâm phục. Với căn bệnh của Ân, rất nhiều bệnh viện, bác sĩ đã từ chối chữa bệnh, thậm chí có người còn khuyên rằng: “Bệnh em không chữa hết được đâu, do em bị di truyền từ ba em, thôi bỏ cuộc đi…”. Nhưng Ân cùng gia đình vẫn rất kiên trì, vẫn cố gắng tìm kiếm hy vọng, mong có ngày lấy lại khuôn mặt như bình thường.

Có một lần, nhờ sự giúp đỡ và giới thiệu của một chị làm việc ở đài truyền hình, Ân được đi khám và nhận điều trị tại một bệnh viện khá lớn. Cả nhà mừng lắm, xem đây là hy vọng, là cứu tinh cho cuộc sống của Ân. Thế nhưng, một thời gian sau ngày lên khám, Ân chờ mãi vẫn không thấy giấy hẹn phẫu thuật của bác sĩ, cả gia đình đến tìm bệnh viện cũng không gặp được vị bác sĩ đó, gọi điện thoại cũng bặt vô âm tín. Lúc đó, Ân vẫn giữ vững niềm tin và cho rằng: “Chắc do con đang đi học, làm phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến việc học nên bác sĩ dời sang mùa hè phải không mẹ? Vậy con sẽ cố gắng học tốt, đợi đến mùa hè để được phẫu thuật nha” . Mẹ Ân lúc đó chỉ biết ôm con khóc.

Đến mùa hè năm đó, khi biết rằng mình đã chờ đợi vô ích, Ân rất buồn nhưng không suy sụp, vẫn cố gắng sống với một niềm tin lớn, rất lớn, rằng một ngày nào đó, mình sẽ được chữa khỏi bệnh.

Niềm tin sống mãnh liệt của cô gái trẻ bị biến dạng nửa khuôn mặt 3

Em mong làm bác sĩ để đem niềm tin cho mọi người”

Gặp Ân trong bệnh viện khi cô vừa trải qua ca phẫu thuật, cơ thể rất yếu, không thể nói và tâm sự quá nhiều, nhưng nhìn đôi mắt, sức sống của Ân thật sự vẫn rất mãnh liệt và bền bỉ. Vài tháng trước, Ân may mắn được tổ chức phi lợi nhuận VFF và Vovicare biết đến căn bệnh và hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên đã mời một bác sĩ rất nổi tiếng tại Mỹ đến mổ hoàn toàn miễn phí cho cô.

Mẹ Ân tâm sự: “Cái ngày gia đình và con bé biết giấc mơ sắp trở thành sự thật, cả nhà đều vui mừng đến phát khóc. Bác sĩ đã hứa sẽ chữa lành hoàn toàn cho con bé và còn giúp tạo lại một gương mặt hoàn toàn mới cho Ân nữa. Có lẽ mọi khó khăn đều đã qua rồi phải không con?”.

Niềm tin sống mãnh liệt của cô gái trẻ bị biến dạng nửa khuôn mặt 4
Thiên Ân bên cạnh người mẹ đã rất vất vả chăm sóc cho mình suốt thời gian qua .

Thì thào nói với chúng tôi bằng giọng nói vẫn còn yếu ớt, Ân tâm sự: “Sau này em sẽ là bác sĩ, em sẽ đem lại niềm tin và sức sống cho những người xung quanh. Em tin là em sẽ làm được”.

Cầu mong sau cuộc phẫu thuật từ thiện thành công vừa qua, mọi điều may mắn sẽ đến với cô gái có nghị lực phi thường này.

Mọi liên lạc, chia sẻ, động viên dành cho cô gái đầy nghị lực này, xin gửi về:

Nguyễn Hoàng Thiên Ân

0308 đường Vĩnh An, phường Bình Giã, quận Châu Đức, TP. Vũng Tàu.

Điện thoại: 064 396 0418

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.196.161.252
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U