/ (7 năm trước )

Người phụ nữ tài năng của thương hiệu thời trang Sohee

Nữ doanh nhân Bùi Thị Hà - Giám đốc thương hiệu thời trang công sở Sohee chia sẻ về công việc và cuộc sống của mình.

- Ở tuổi 30, chị bắt đầu kinh doanh lĩnh vực thời trang riêng. Tại sao chị định hướng phong cách Sohee theo thời trang công sở Hàn Quốc?

- Khám phá về văn hóa và thời trang xứ Hàn, tôi đã tìm thấy sự gần gũi trong phong tục tập quán cũng như văn hóa Việt - Hàn. Cũng bắt nguồn từ đó, tôi nảy sinh ý tưởng mang phong cách thời trang nơi đây về Việt Nam. Sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường, phong cách và gu ăn mặc của người Việt, đặc biệt là đối tượng nữ tri thức, làm việc tại các công sở, tôi đã cho ra đời thương hiệu thời trang cho người Việt - hòa trộn cùng phong cách thời trang Hàn Quốc.

polyad

Nữ doanh nhân Bùi Thị Hà.

- Chị có mạo hiểm khi cho ra mắt thương hiệu thời trang riêng vào năm 2013? Làm thế nào để thời trang Sohee cạnh tranh được với các thương hiệu khác?

- Thời điểm Sohee ra đời, thị trường có nhiều thương hiệu lớn nên tôi gặp nhiều khó khăn trong việc định hướng phong cách, khẳng định thương hiệu. Nhưng cùng những kinh nghiệm đúc kết từ năm tháng thử thách trong ngành thời trang, tôi vẫn tự tin với quyết định của mình. Đặc tính của phái đẹp trong nước là thích mua sắm ở những thương hiệu quen thuộc. Để thay đổi suy nghĩ và thói quen của bộ phận nữ công sở, tôi tập trung tìm hiểu thị hiếu của các chị em, kết hợp và sáng tạo nên phong cách riêng của Sohee. Năm 2013, Sohee có mặt trên thị trường Việt Nam nhằm truyền tải những đam mê mà tôi dành cho thời trang Hàn Quốc, thổi một làn gió mới vào thị trường thời trang công sở Việt Nam. Tất cả sản phẩm đều được sản xuất theo quy trình và công nghệ của Hàn Quốc, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thời trang. Sự pha trộn hài hòa giữa phong cách 2 xứ sở là điều tạo nên phong cách riêng của thương hiệu.

Sau nhiều nỗ lực của cá nhân tôi và bộ phận thiết kế, kết quả đã được ghi nhận. Tôi hài lòng về những gì mình đã trải qua và đạt được. Đó là những thành quả mà tôi có được nhờ sự nỗ lực hết mình trên con đường khẳng định thương hiệu.

polyad

Giám đốc Bùi Thị Hà trong chuyến đi Hàn Quốc cùng Hoa hậu Ngọc Hân.

- Tham vọng của chị với thương hiệu Sohee là gì?

- Khi có một thương hiệu của riêng mình bạn sẽ nhận ra “tham vọng” của mình lớn như thế nào. Trong tương lai, tôi cũng muốn đem Sohee đến với thị trường quốc tế nhưng trước mắt tôi sẽ mở rộng hơn nữa thị trường trong nước. Dịp Tết Nguyên đán, tôi đã quay lại đất nước Hàn Quốc trong chuyến đi từ thiện cùng hoa hậu Ngọc Hân. Bên cạnh chương trình thiện nguyện, tôi muốn khảo sát thị trường – nơi khởi nguồn của Sohee để nắm bắt sự thay đổi thị hiếu thời trang của phái đẹp nơi đây và không ngừng làm mới những sáng tạo của hãng trong thời gian tới.

- Chị nghĩ thế nào về một người phụ nữ thành đạt? Chị có cho rằng mình là người thành đạt không?

- Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào việc bạn quan niệm thế nào về hai từ "thành đạt". Tôi quan niệm thành đạt khi có một công việc mơ ước với thu nhập ổn định, một công việc thỏa mãn với đam mê và một công việc có thể đóng góp cho cộng đồng. Việc có một công việc 3 trong 1 ấy không dễ dàng gì. Là một phụ nữ Á Đông, tôi hạnh phúc bên cạnh các con, đó cũng là thành đạt. Với quan niệm này, tôi nghĩ tôi là một người phụ nữ thành đạt.

polyad

Nữ doanh nhân mong muốn đưa Sohee trở thành một trong những thương hiệu thời trang công sở được phái đẹp yêu thích.

- Mục tiêu phát triển Sohee trong năm 2015 là gì?

- Một thương hiệu Hàn Quốc xuất hiện ở Việt Nam dù mới hơn một năm những tôi đã góp phần nhỏ cho phái đẹp trong nước, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nhân viên. Trong thời gian tới, nền kinh tế có thể khó khăn, mức độ cạnh tranh cao hơn, tôi nghĩ mình càng cần phải có sự chuẩn bị tốt, học hỏi nhiều hơn để đưa thương hiệu tiếp tục phát triển bền vững, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và ổn định cho nhân viên. Tôi mong muốn đưa Sohee trở thành một trong những thương hiệu thời trang công sở được phái đẹp yêu thích.

(Nguồn: Sohee )

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.80.249.22
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U