Kẻ xả súng ở Thái Bình: Diễn biến tâm lý kì lạ

5 năm trước

Kẻ xả súng ở Thái Bình: Diễn biến tâm lý kì lạ

Theo xác nhận của cơ quan chức năng với Đất Việt sáng ngày 12/9, đối tượng Đặng Ngọc Viết đã tự sát tại ngôi chùa thuộc huyện Kiến Xương - Thái Bình. Đặng Ngọc Viết có diễn biến tâm lý kì lạ trước khi dùng viên đạn cuối cùng để kết liễu đời mình.

Số má cờ bạc

Được biết, đối tượng Đặng Ngọc Viết, 42 tuổi, có hộ khẩu thường trú ở số nhà 11, ngõ 345, tổ 48, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Viết là đối tượng lao động tự do ở miền Nam, mới về nhà được 10 ngày thì gây ra chuyện. Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn trong chuyện giải phóng mặt bằng ở địa bàn phường Kỳ Bá - TP. Thái Bình trong thời gian qua.

Theo tìm hiểu của PV, được biết đối tượng Đặng Ngọc Viết là người có "số má" trên địa bàn. Chính vì ham mê cơ bạc nên Viết đã dính vào nợ nần, sau đó phải bỏ trốn vào trong Nam.

Kẻ xả súng ở Thái Bình: Diễn biến tâm lý kì lạ | Nổ súng tại UBND Thành phố Thái Bình,nã đạn tại ubnd,Nã đạn tại ubnd thái bình
Chân dung hung thủ Đặng Ngọc Viết.

"Viết có liên quan đến một vụ cờ bạc của một đối tượng tên là Vưu Lộc. Khi các đối tượng khác bị bắt, Viết dù không bị khởi tố vẫn lánh vào các tỉnh phía Nam một thời gian. Buổi sáng trước khi gây án, Viết uống cà phê và than phiền với một người bạn là muốn có giá đền bù cao hơn nhưng không được", một người hàng xóm của Viết nói.

Khi nghe được thông tin khu đất của mình ở phường Kỳ Bá được đền bù thì Viết đã ra ngoài Bắc để giải quyết nhưng do không đồng tình với cách giải quyết của các cán bộ ở Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Thái Bình nên Viết đã nuôi ý định trả thù.

Nghĩ là làm, vào 14h ngày 11/9, Viết cầm theo khẩu súng colt Trung Quốc, loại bắn đạn chì lao vào trụ sở UBND TP. Thái Bình để tìm người truy sát.

Kẻ xả súng ở Thái Bình: Diễn biến tâm lý kì lạ | Nổ súng tại UBND Thành phố Thái Bình,nã đạn tại ubnd,Nã đạn tại ubnd thái bình
Căn phòng nơi xảy ra vụ truy sát.

Viết tìm thẳng đến văn phòng của Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Thái Bình - Đội giải phóng mặt bằng  nhằm từng người có mặt trong văn phòng để bắn.

Hậu quả, ông Vũ Ngọc Dũng, 51 tuổi - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Thái Bình, đã tử vong bởi viên đạn đi xuyên qua sọ.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Dương, nhân viên của Trung tâm cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Trung ương, cùng 3 người đồng nghiệp khác đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Tắm rửa, ăn cơm tối, lên chùa tự sát

Sau khi gây án, Viết bỏ trốn khỏi hiện trường, chạy về nhà lấy xe máy rồi phóng về quê ở xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Tại đây, Viết vẫn còn tỏ ra hết sức bình thản khi còn tắm rửa và ăn cơm tối cùng với bà nội của đối tượng.

Sau khi dùng xong bữa cơm tối, Viết biết mình không thể thoát khỏi pháp luật nên đã lên chùa Đông ở địa bàn để tự sát bằng 1 vết bắn vào đầu.

Kẻ xả súng ở Thái Bình: Diễn biến tâm lý kì lạ | Nổ súng tại UBND Thành phố Thái Bình,nã đạn tại ubnd,Nã đạn tại ubnd thái bình
Người thân đến đưa tiễn Đặng Ngọc Viết.

Trao đổi với PV vào trưa ngày 12/9, một lãnh đạo TP. Thái Bình đã xác nhận việc Viết tự tử bằng súng bắn vào đầu.

Hiện cơ quan chức năng đã có mặt ở hiện trường, giám định pháp y, bàn giao thi thể cho gia đình mai táng.

Tự chuẩn bị di ảnh cho mình

Sáng ngày 12/9, trong cơn mưa xối xả trút xuống thành phố Thái Bình, thi thể của hung thủ Đặng Ngọc Viết đã được người thân đưa về tổ chức tang lễ. Trước khi gây án, Viết đã chuẩn bị sẵn di ảnh cho mình.

Tại căn nhà nơi diễn ra đám tang của Đặng Ngọc Viết, hàng trăm người dân đã đến dự, tất cả mọi người đều không ngờ rằng Viết dám mang súng vào tận ủy ban nhân dân để giết người vì bình thường Viết vốn là một người hiền lành, ít nói.

“Khi nghe tin về vụ việc, tôi không thể ngờ được hung thủ là Viết vì tính nó hiền lành, có bao giờ gây sự, đánh nhau với ai đâu”, cô Lan - một người dân tham dự đám tang, chia sẻ.

Anh Đặng Ngọc Vinh, anh trai hung thủ, cho biết: Viết vốn rất ngoan và nghe lời, sau khi học hết cấp 3, Viết đi xuất khẩu lao động ở Nga một thời gian và mới về Việt Nam được vài năm.

Viết đã có vợ và hai con, con gái lớn 18 tuổi, con trai 10 tuổi. Do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng nên hai người đã ly thân, vợ của Viết hiện tại đang cư trú tại Nga, hai người vẫn thường xuyên liên lạc với nhau.

Người nhà hung thủ cho biết nguyên nhân vụ việc có thể xuất phát từ việc đền bù giải phóng mặt bằng. Theo đó, căn nhà nơi Viết đang ở có diện tích khoảng 200m2, được đền bù gần 500 triệu và muốn chuyển sang khu tái định cư phải bù thêm tiền trong khi Viết không thể xoay xở được.

Ban đầu Viết định lấy tiền đền bù bằng tiền mặt nhưng phía UBND không trả một lần mà chia ra làm nhiều đợt. Sau khi lấy được 3 đợt, Đặng Ngọc Viết muốn chuyển sang hình thức nhận đất ở khu tái định cư và trả lại tiền mặt đã nhận nhưng không được chấp thuận.

 

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.196.161.252
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U