Đang bị rối loạn kinh nguyệt thì có nên dùng thuốc tránh thai hằng ngày?

4 năm trước

Đang bị rối loạn kinh nguyệt thì có nên dùng thuốc tránh thai hằng ngày?

Cho cháu hỏi nếu cháu quan hệ ngày trước ngày sau có kinh, thì liệu cháu có mang thai không ạ?
Chào bác sĩ,

BS cho cháu hỏi giờ cháu có uống thuốc tránh thai hằng ngày được không? Hay phải đợi cho kỳ kinh ổn định lại rồi mới uống. Vì cháu sợ do tháng trước cháu uống thuốc khẩn cấp nên đang bị rối loạn kinh nguyệt. Cho cháu hỏi nếu cháu quan hệ ngày trước ngày sau có kinh, thì liệu cháu có mang thai không ạ? Khi nào cháu có thể uống thuốc tránh thai hằng ngày được ạ? Liệu cháu bị vậy có ảnh hưởng đến kế hoạch sinh con sau này không ạ? Vì tụi cháu chưa muốn có em bé lúc này. Mong bác sĩ cho cháu câu trả lời sớm nhất. Cháu đã từng mổ u mỡ ở ngực phía bên trái, u lành bác sĩ ạ. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.
(Hồng Nhung)


Chào cháu, 

 

“Thiên chức làm mẹ” của người phụ nữ trong độ tuổi sanh đẻ rất quý giá, không phải phụ nữ nào mong muốn cũng được cả, vì thế cháu phải trân trọng, đừng để mất đi nhiệm vụ cao cả này. 
 
Nếu cháu chưa muốn có con ngay thì hãy áp dụng một biện pháp tránh thai an toàn (như uống thuốc viên ngừa thai phối hợp hàng ngày, sử dụng bao cao su…) vừa bảo đảm sức khỏe, vừa tránh được có thai ngoài ý muốn và quan trọng nữa là đem đến cho cháu nhiều “cảm giác thăng hoa” trong quan hệ vợ chồng (không phải lo sợ có thai). 
 
Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có thể áp dụng đúng nghĩa khẩn cấp của nó vì nó cũng lắm nguy cơ, bằng chứng khi cháu sử dụng thuốc này đã dẫn đến chu kỳ kinh bị rối loạn. 
 
Nếu quan hệ tình dục trước ngày có kinh một ngày sẽ không có hiện tượng thụ thai xảy ra, nhưng đối với chu kỳ kinh nguyệt đều, trường hợp của cháu kinh nguyệt bị rối loạn và có ra máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nên rất khó nói trước được cháu ạ. 
 
Hiện tại cháu đang bị tác dụng phụ của viên khẩn cấp nên chưa xác định được đây là máu kinh hay là ra máu do rối loạn chu kỳ. Cháu cần đi khám và nhận tư vấn của bác sỹ sản phụ khoa trước khi bắt đầu một viên thuốc ngừa thai phối hợp hàng ngày.
 

Thân ái!

 

BS. Đinh Bích Thúy
Phụ trách phòng khám 56 - BV Phụ Sản Trung ương
 

 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.82.29.141
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U