/ (8 năm trước )

“Ông lớn” bất động sản cũng sai phạm, làm "dự án rùa"

Từ dự án cho người thu nhập thấp đến dự án thương mại của “ông lớn” bất động sản HUD đều đang triển khai với tốc độ “rùa”, thậm chí còn chuyển nhượng trái phép lô đất vốn là diện tích để xây dựng công trình công cộng...

Trước hết, phải nhắc đến cái tên  Greenlife Tower  ở bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bởi đây là dự án chung cư cao cấp hiếm hoi của Tổng Công ty phát triển nhà và đô thị xây dựng Hà Nội (HUD).

Căn hộ tại dự án này đã từng gây sốt  trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam Hà Nội khi dự án tọa lạc ở một vị trí khá thơ mộng, được bao quanh bởi mặt nước hồ Linh Đàm, kết nối với trung tâm Hà Nội và các khu vực lân cận bởi đường Giải Phóng và đường Vành đai 3.

Được khởi công từ năm 2010 và bắt đầu tung ra thị trường năm 2011 với mức giá khá “chát” từ 31 đến 35 triệu đồng/m2, nhiều khách hàng còn mất thêm tiền “chênh” tới hàng trăm triệu đồng.  Điều đáng nói, trong khi nhiều chủ đầu tư khác buộc phải giảm giá bán căn hộ trước những khó khăn của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng thì HUD quyết không giảm giá bán căn hộ tại GreenLife Tower.

Tòa VP2 thuộc dự án GreenLife Tower của HUD tại bán đảo Linh đàm ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Minh Thư

Dù hạn bàn giao nhà là quý 1/2014 nhưng đến nay 2 tòa nhà của dự án là VP2 và VP4 vẫn chưa xây dựng xong phần thô.

Với tốc độ xây dựng "rùa", dự án đã được HUD lùi thời điểm bào giao nhà thêm 1 năm, đến quý 1/2015. Trong ảnh là tòa VP4 của dự án GreenLife Tower.. Ảnh: Minh Thư

Không chỉ chậm trễ ở dự án thương mại, ngay cả tại  dự án nhà ở xã hội ở khu đô thị mới Tây Nam – Linh Đàm  (Hoàng Mai, Hà Nội) do Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội HUD.VN và Công ty cổ phần BIC Việt Nam làm chủ đầu tư đã động thổ rầm rộ từ cuối tháng 5/2013. Thế nhưng, đến nay hầu hết diện tích mặt bằng dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc  xanh um sau gần 1 năm động thổ.

Dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm vẫn trong cảnh "đắp chiếu" dù đã động thổ gần 1 năm. Ảnh: Minh Thư

Chưa hết, HUD vừa mới đây đã bị TP “tuýt còi” khi chuyển nhượng trái phép  lô đất NT1 tại dự án Khu đô thị mới Định Công .

Một trường mầm non được xây dựng trên lô đất được HUD chuyển nhượng trái phép. Ảnh: Minh Thư

Lô đất NT1 vốn là khu đất phục vụ xây dựng công trình công cộng nhưng HUD đã chuyển nhượng cho Trường mầm non tư thục Bình Minh. Do, đó TP đã yêu cầu HUD phải nộp lại số tiền có được do chuyển nhượng hạ tầng kỹ thuật từ Trường Mầm non tư thục Bình Minh vào ngân sách thành phố. Sở Tài chính, Cục thuế thành phố cũng phải làm rõ các khoản nghĩa vụ tài chính và truy thu tiền sử dụng đất tạm tính đối với dự án nói trên. Sau 3 tháng nếu không thực hiện, thành phố sẽ tiến hành thu hồi dự án.

Minh Thư

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.80.249.22
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U