/ (6 năm trước )
HÀI HƯỚC: Wenger đã trở thành một... động từ trong từ điển Oxford
Cách đây 1 giờ, 47 phút
Tên vị HLV đáng kính người Pháp đã xuất hiện trong từ điển nổi tiếng Oxford theo một cách không thể hài hước hơn.

HLV Arsene Wenger của Arsenal nổi tiếng là một người khá kiệm chi. Khi muốn đưa về bất kì cầu thủ nào, ông sẽ so đo tính toán, cân nhắc vô cùng kĩ càng rồi mới quyết định chi tiền. Chính những thói quen có phần quá chi li và tiết kiệm nên giờ đây tên của Giáo Sư đã biến thành một... động từ trong từ điển Oxford.

Tôi đi mua sắm và trở về nhà mà không đem về theo bất cứ thứ gì thì giờ đây, theo từ điển Oxford, hành động đó được gọi tắt là... "Wenger".

img src="http://media.thethaovanhoa.vn/2015/09/05/15/27/wenger.jpg" alt="image" style="border: 0px;" height="auto" />

Các ví dụ để minh họa cho động từ "Wenger" được đưa ra khá hài hước:

"Tôi đến Marks And Spencer để mua một đôi tất mới. Nhưng họ chẳng có bất kì đôi nào giống với thứ tôi đã từng mua trong năm 1976, vì vậy tôi "Wengered", trở về nhà và hỏi xin đôi tất cũ của vợ tôi để thay thế".

"Nhà vệ sinh của tôi bị hỏng đường ống nước. Thợ sửa đòi 50 bảng Anh một giờ. Vì vậy, tôi quyết định "Wengered" - không sao cả, con trai tôi sẽ cố gắng sửa nó. Và nhà vệ sinh bị ngập úng, còn tôi "chết chìm" trong triết lý của bản thân".

Hay một ví dụ khác cũng gây được rất nhiều tiếng cười:

"Tôi là một tỷ phú. Con cháu nhà tôi rất cần những chiếc xe đạp mới để đi chơi trong đêm Giáng Sinh. Tôi tới Halfords và "Wenger" sau khi nhìn thấy giá của chúng".

"Hãy tưởng tượng khuôn mặt của con cháu chúng tôi khi món quà Giáng Sinh được mở ra. Chúng sẽ thấy những chiếc xe đạp cũ của mình với những miếng "băng dính" được dán một cách hoàn chỉnh. Trước mắt, chúng sẽ dùng nó để đi những nơi gần thôi. Tôi sẽ biến những chiếc xe đó đủ sức để quanh Châu Âu trong năm nay".

span>Hoàng Long
Tổng hợp

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.80.249.22
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U