Chỉ phải đối đầu với Fognini tại vòng 3, tay vợt từng thua mình trong 5/7 lần chạm trán nhau trước đó, hạt giống số 8 người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã có một khởi đầu rất hoàn hảo khi liên tục giành break để nhanh chóng khép lại set 1 với chiến thắng 6-3.
Bước vào set 2, Nadal tiếp tục chủ động ở các quyền giao bóng, trong khi Fognini cũng không phải là tay vừa khi bình tĩnh ở những tình huống đôi công, bóng bền giữa hai tay vợt. Khi tỷ số đang là 4-4, hạt giống số 8 của giải đã giành được 1 break quan trọng, trước khi tự mình kết thúc set 2 với tỷ số 6-4.
imageRafael Nadal sớm thể hiện sức mạnh khi dẫn trước đối thủ ở 2 set đầu tiên.
Những tưởng trận đấu sẽ sớm kết thúc ở set đấu thứ 3 với chiến thắng thuộc về hạt giống số 8, khi Rafael Nadal sớm bẻ được game giao bóng rồi vượt lên dẫn trước đến 3-1. Tuy nhiên, thế trận đã bị lật ngược hoàn toàn sau những nỗ lực kháng cự của Fabio Fognini, tay vợt 28 tuổi người Italia bất ngờ giành lại được 2 break và bất ngờ giành chiến thắng 6-4 ở set đấu này.
Thế trận giằng co tiếp tục diễn ra ở ván thứ 4 khi Nadal vừa giành break để dẫn 2-0 thì Fognini cũng làm được điều tương tự để san hòa điểm số 2-2. Đến thời điểm này, mọi thứ có vẻ như nằm ngoài tầm kiểm soát của Nadal khi anh mất thêm break ở bàn cầm giao bóng thứ 8, qua đó chấp nhận nhìn Fognini giành phần thắng 6-3, san bằng tỷ số sau 4 ván đấu.
imageFognini có màn ngược dòng