Gửi email mã hóa như điệp viên đích thực

5 năm trước

Gửi email mã hóa như điệp viên đích thực

Ứng dụng Secure Gmail sẽ giúp mã hóa email gửi đi với những người dùng Gmail làm cho thông tin được bảo mật chặt chẽ.
Bảo toàn thông tin luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu với những người dùng internet hiện nay. Để đảm bảo an toàn thông qua việc trao đổi thư điện tử hàng ngày, tiện ích Secure Gmail sẽ giúp người dùng mã hóa thông tin gửi đi trong email giúp cho độ bảo mật được tăng cường hơn.

Bằng cách thức mã hóa thông tin gửi đi thành dạng văn bản bất kì, những thông tin được gửi đi khó lòng theo dõi được nếu như không có mật khẩu của người gửi cũng như ứng dụng giải mã. Mật khẩu này có thể là bất kì kí tự hay chuỗi kí tự nào khiến cho thao tác gửi email an toàn tuyệt đối là những ưu điểm của ứng dụng này.

Gửi email mã hóa như điệp viên đích thực 1

Tuy nhiên, việc gửi email mã hóa cũng có một vài nhược điểm cần nhắc tới đó là yêu cầu về trình duyệt cũng như những đoạn email mã hóa dễ bị liệt vào danh sách spam nếu như gửi cho nhiều người.

Cách thức thực hiện những email mã hóa này rất đơn giản, trước hết bạn chỉ cần tải về ứng dụng tại đây (lưu ý phải sử dụng trình duyệt Chrome để thực hiện thao tác này).

Sau khi cài đặt xong tiện ích mở rộng, ở phần gửi email đi sẽ xuất hiện thêm hình ổ khóa bên cạnh nút gửi email. Click vào ổ khóa để gửi đi email mạng mã hóa sau đó nhập nội dung như bình thường.

Gửi email mã hóa như điệp viên đích thực 2
Biểu tượng ổ khóa sẽ xuất hiện bên tay phải nút soạn email mới.

Gửi email mã hóa như điệp viên đích thực 3
Sau khi nhập xong thông tin, ấn vào Send Encrypted để gửi đi email dưới dạng mã hóa.

Sau khi click nút gửi đi, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện yêu cầu người dùng nhập mật khẩu để giải mã đoạn thông tin gửi đi.

Gửi email mã hóa như điệp viên đích thực 4
Người gửi có thể gợi ý cho người nhận mật khẩu điền vào, những gợi ý này sẽ giúp rút ngắn công đoạn gửi mật khẩu đồng thời tạo sự bảo mật chặt chẽ hơn.

Người nhận sẽ nhận được một chuỗi kí tự ngẫu nhiên, và để giải mã đoạn kí tự này, người nhận cũng cần cài đặt ứng dụng sau đó nhập mật khẩu giải mã để theo dõi được đoạn thông tin gửi đi. Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn đã gửi thành công một email mã hóa rất an toàn.

Gửi email mã hóa như điệp viên đích thực 5
Đoạn thông tin người nhận nhìn thấy.

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.196.161.252
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U