10 tiện ích "tút" lại trải nghiệm thông báo trên Android

Nếu bạn đã cảm thấy việc nhận thông báo theo kiểu truyền thống trên Android quá buồn tẻ, hãy thử 10 ứng dụng dưới đây.

Cho dù yêu thích một hệ điều hành đến đâu, sẽ có một thời điểm nào đó bạn cảm thấy mọi thứ thật nhàm chán và tẻ nhạt. Tuy nhiên, đối với người dùng hệ điều hành Android , điều này có vẻ không phải một vấn đề quá nghiêm trọng khi đặc tính mở mà nó sở hữu cho phép người dùng tùy chỉnh rất nhiều yếu tố. Khuôn khổ bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý để làm mới tính năng thông báo, một thành phần rất quan trọng trên nền tảng Android .

1. Floatifications ( Miễn phí | Trả phí )


Nếu có sử dụng ứng dụng Facebook  Messenger, có lẽ bạn sẽ cảm thấy sự quen thuộc khi sử dụng Floatifications bởi ứng dụng này mang đến các thông báo theo phong cách khá giống Chat Head của Facebook. Về cơ bản, Floatifications tương thích với hầu hết các ứng dụng trên Android, tuy nhiên đơn vị lập trình ứng dụng khuyến cáo về việc có thể một số trường hợp nhất định sẽ không thể tích hợp cùng Floatifications. Nếu gặp tình huống này, người dùng có thể gửi email thông báo để được cập nhật.

2. Metro Notifications ( Miễn phí | Trả phí )


Còn nếu muốn nhận được thông báo theo đúng kiểu Android tuy nhiên bằng một cách mới mẻ và độc đáo hơn theo giao diện phẳng của Windows Phone 8 , hãy để Metro Notifications giúp bạn. Theo đó, sau khi tải về ứng dụng này, tất cả những gì bạn cần làm là truy xuất nó và nhấn dấu tick vào các ứng dụng mà mình mong muốn nhận thông báo.

Metro Notifications có cả hai phiên bản miễn phí và trả phí, trong đó, phiên bản trả phí sẽ mang đến nhiều tùy chọn hơn như màu sắc, kích thước hay vị trí của ô thông báo.

3. Notif Pro ( Miễn phí | Trả phí )


Trong trường hợp người dùng muốn thông báo được gửi đến với nội dung nhiều và phong phú về bất kì thứ gì mình muốn hơn là thay đổi hệ thống thông báo gốc của Android, Notif Pro là giải pháp tuyệt vời.  Theo đánh giá, Notif có giao diện khá rối rắm cho người mới bắt đầu sử dụng, tuy nhiên, việc ứng dụng này sở hữu khả năng thêm thông báo bằng giọng nói là một điểm cộng đáng lưu ý. Nhìn chung, Notif Pro có hơi hướng khá giống một thiết bị nhắc nhở người dùng.

4. DynamicNotifications ( Miễn phí  | Trả phí )


DynamicNotifications (còn được biết đến với tên ActiveNotifications) là ứng dụng tập trung vào việc mang đến cho người dùng khả năng tận dụng tốt hơn màn hình khóa bằng các nội dung thông báo. Theo đó, ứng dụng này có thể hiển thị các thông báo từ gần như tất cả mọi ứng dụng trên màn hình khóa của thiết bị nếu người dùng cho phép DynamicNotifications làm điều đó ở quá trình cài đặt. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể mở nhanh các ứng dụng đang có thông báo bằng thao tác kéo thả.

Ở phiên bản trả phí, bạn sẽ có thêm một vài tính năng thông minh như Auto Wake (khi điện thoại được nhấc lên, màn hình sẽ tự động hiển thị thông báo), Night Mode (tính năng im lặng) hay khả năng chỉnh sửa thao tác kéo thả.

5. Flash Notification 2 ( Miễn phí )


Flash Notification 2 là ứng dụng có cách thức hoạt động khác với hầu hết các ứng dụng được giới thiệu trong bài viết này tuy nhiên sứ mệnh chính của nó vẫn là làm các thông báo truyền thống trở nên thú vị hơn. Theo đó, ứng dụng này sẽ làm màn hình nháy sáng khi có thông báo để thu hút sự chú ý của người dùng.

Ứng dụng nêu trên sẽ mang đến các tùy chọn như độ dài thời gian màn hình sáng, độ sáng và thậm chí cả màu sắc của thông báo. Được biết, Flash Notification 2 không có phiên bản trả phí, tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng này bạn sẽ phải chịu đựng quảng cáo.

6. Desktop Notifications ( Miễn phí )


Android Desktop Notifications là giải pháp tuyệt vời cho những ai thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính muốn kiểm tra nhanh các thông báo mà mình nhận được trên điện thoại.  Để bắt đầu sử dụng Android Desktop Notifications, bạn cần cài đặt ứng dụng Desktop Notifications trên Android và sau đó cài đặt các add-on (Firefox) và extension (Chrome) tương ứng cho trình duyệt. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là nhập vào mã số để ghép cặp máy tính và điện thoại.

Mặc định, ứng dụng này sẽ hiển thị tất cả các thông báo cho cuộc gọi, SMS, email, thông tin tải về, thông báo từ Dropbox hoặc thông báo thời gian. Tuy nhiên nếu bạn kết nối với các mạng xã hội như Facebook, Desktop Notifications cũng sẽ hiển thị các thông báo từ chúng.

Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý trong một số trường hợp, sẽ có độ trễ nhất định trong thông báo, đặc biệt là thông báo cuộc gọi.

7. MegaSound Beta ( Miễn phí )


Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt và cấp quyền truy xuất thông báo cho MegaSound Beta, người dùng sẽ có thể tùy chọn các nhạc chuông thông báo cho từng ứng dụng bạn muốn. Chỉ cần nhấn “+” và thực hiện một số cài đặt đơn giản là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng MegaSound Beta trên thiết bị của mình.

8. SpeakMe ( Miễn phí | Trả phí )


SpeakMe là ứng dụng sẽ đọc to nội dung thông báo cho người dùng với cách thức sử dụng khá đơn giản chỉ cần chọn các ứng dụng mà bạn muốn nhận thông báo theo dạng này là xong. Người dùng cũng có thể chọn việc thông báo đầy đủ sẽ được đọc to hoặc SpeakMe chỉ đọc tên ứng dụng có thông báo mà thôi.

9. Mumble ( Miễn phí | Trả phí )


Nếu là một người dùng thường xuyên nhắn tin hoặc sử dụng các ứng dụng trò chuyện nhanh, Mumble chắc chắn sẽ là một ứng dụng bạn không nên bỏ qua.  Theo đó, thay vì thay đổi tất cả các thông báo trên điện thoại của bạn, Mumble tập trung vào thông báo của các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện bằng việc mang đến các chế độ rung thông báo khác nhau với ý tưởng chủ đạo là tin nhắn càng dài, máy rung càng lâu.

10. Espier Notifications ( Miễn phí | Trả phí )


Thêm một ứng dụng nữa dành cho người dùng thích giao diện phẳng và lần này mang phong cách của iOS , không chỉ riêng Espier Notifications mà rất nhiều các ứng dụng khác nói chung của Espier sẽ làm thiết bị Android mà bạn đang dùng có giao diện giống iOS hơn.

Bạn đọc lưu ý click vào các đường link được chèn bên cạnh tên ứng dụng ở các đề mục để tải về phiên bản miễn phí hoặc trả phí tùy ý. Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.80.249.22
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U