Người dùng hưởng lợi từ hợp tác của Nokia với Microsoft 

5 năm trước

Người dùng hưởng lợi từ hợp tác của Nokia với Microsoft 

Ông Vinod Muralidharan, Tổng giám đốc Nokia Vietnam đánh giá việc Microsoft mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia sẽ giúp người dùng được hưởng nhiều lợi ích hơn từ hai nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới này.

Theo ông  Vinod, Nokia đã mang đến cho người tiêu dùng nhiều phát minh mới thông qua hai dòng điện thoại Asha và Lumia. Sự kết hợp sâu hơn với Microsoft được ví như một sự kết hợp hoàn hảo của những gì tốt nhất của Microsoft và những gì tốt nhất của Nokia, một bên là "gã khổng lồ" phần mềm với một bên là nhà sản xuất phần cứng hàng đầu thế giới.

Sự hợp tác này sẽ không tạo ra  bất kỳ sự thay đổi nào đối với hai dòng Asha và Lumia cho đến khi thương vụ được hoàn thành. Microsoft đánh giá cao giá trị của thương hiệu Nokia, đó là lý do họ quyết định mua nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu Nokia trong 10 năm cho dòng điện thoại phổ thông.

Hinh-1_480.jpg
Ông Vinod Muralidharan, Tổng giám đốc Nokia Việt Nam.

"Về smartphone, chúng tôi sẽ tìm cách tạo nên một nhãn hiệu mới hợp nhất giữa Lumia và Windows. Dòng Asha và điện thoại phổ thông sẽ tiếp tục mang thương hiệu Nokia. Những chiếc điện thoại mới được sản xuất dưới quyền sở hữu của Microsoft cũng sẽ được sản xuất bởi cùng một đội ngũ đã tạo ra những chiếc điện thoại smartphone Nokia gần đây", ông Vinod nhấn mạnh.

Nhóm thiết kế và đội ngũ nhà máy sản xuất của Nokia cũng sẽ gia nhập Microsoft. Stefan Pannenbecker từng là trưởng bộ phận thiết kế phần cứng của Nokia sẽ tiếp tục công việc của mình khi chuyển sang làn sóng thiết kế mới.

Ông Vinod nhìn nhận Microsoft và Nokia có những giá trị và tầm nhìn tương đồng về chất lượng sản phẩm. Điều đó tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo cho hai hãng, luôn coi trọng chất lượng phần cứng và những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nokia tiếp cận sản phẩm thông qua thiết kế nhằm tạo nên sản phẩm có thiết kế đẹp kết hợp giữa chất lượng kỹ thuật và công nghệ sản xuất.

Nhiều khách hàng lo ngại Microsoft mua lại mảng điện thoại di động của Nokia có nghĩa là điện thoại Nokia sẽ không nhận được được hỗ trợ. Tuy nhiên ông Vinod khẳng định điều này sẽ không xảy ra. "Việc Microsoft mua lại mảng thiết bị và dịch vụ Nokia, người tiêu dùng sẽ được hưởng tích hợp phần cứng và phần mềm tốt hơn trên các thiết bị mà họ đang dùng, bao gồm cả dịch vụ chăm sóc khách hàng", ông Vinod chia sẻ.

Nokia cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất trên các thiết bị của mình, và điều này sẽ không thay đổi. Sự hợp nhất giữa các thiết bị Nokia và phần mềm cùng những dịch vụ của Microsoft sẽ củng cố thêm vị thế của dòng Lumia. Đối với người tiêu dùng Nokia, sự hợp nhất này sẽ mang lại sự cải tiến nhanh chóng hơn với những sản phẩm tốt hơn như Lumia, Asha và cả dòng điện thoại phổ thông. Thương vụ này cũng sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn và thống nhất cho người dùng.

Nokia sẽ đặt tên một nhãn hiệu hợp nhất giữa Lumia và Windows, tạo ra những điện thoại thông minh tốt hơn nữa với chất lượng phần cứng tốt và trải nghiệm không ngừng cho người sử dụng. Microsoft rất hào hứng đối với cơ hội kinh doanh mà dòng điện thoại phổ thông của Nokia mang lại.

Điện thoại di động đã mang đến nhiều dịch vụ của Microsoft như Mail for Exchange, Bing và Hotmail tích hợp trong các sản phẩm. Sắp tới sẽ có thêm nhiều dịch vụ do Mircosoft mang lại như Skype, Sky Drive, Microsoft Office và XBOX games đối với những khách hàng hiện nay của điện thoai di động.

Hiện nay có khoảng 1,3 tỷ người đang sử dụng điện thoại Nokia, rất nhiều người trong số họ được hưởng lợi từ những ứng dụng do hàng nghìn lập trình viên trên khắp thế giới. Có hơn 400 lập trình viên đã vượt mốc một triệu lượt tải về thông qua Nokia Store. Đây thực sự là cơ hội cho các lập trình viên cũng như đảm bảo công sức đầu tư của họ cho hệ sinh thái Nokia sẽ được được hưởng lợi trong tương lai.

Minh Trí

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.196.161.252
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U