/ (5 năm trước )

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1

5 năm trước

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1

Các gameshow SV96, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Ở nhà chủ nhật, Từ ánh mắt đến trái tim, Hành Trình Văn Hóa tuy không còn phát sóng nhưng vẫn là những kỉ niệm không thể nào quên của nhiều khán giả.
SV 

Không phải là một gameshow mua format từ nước ngoài, lại là trò chơi truyền hình thử nghiệm đầu tiên của VTV3, SV96 được MC Lại Văn Sâm "khai sinh" trong lúc cả Việt Nam lúc đó chưa biết gì về khái niệm trò chơi giải trí trên truyền hình. Và thử nghiệm đó đã thành công một cách vang dội. SV96 đã thành công khi liên kết được thế hệ những sinh viên 7X thời đó với nhau nhờ những trò chơi, đố vui kiến thức đầy tính trí tuệ và tạo được hình ảnh sinh viên năng động, thông thái trong mắt xã hội. Vì sự mới mẻ và sôi nổi của SV96 , gần như cả nước lúc đó đều hướng về chương trình này. Trận chung kết của SV96 đã lập kỉ lục khi có đến hàng chục ngàn người chen chúc nhau muốn vào xem và chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia - một việc khá hi hữu vào lúc đó.

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 1

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 2

Sự ra đời của SV96 và sau đó là SV2000 cũng kéo theo rất nhiều tên tuổi của làng giải trí nổi tiếng theo như Mỹ Linh, Bằng Kiều, Lê Minh Sơn, Bức Tường, Cù Trọng Xoay ,... Sự trở lại của chương trình này với SV2012 vào năm ngoái tuy cũng gây một chút xôn xao dư luận nhưng có lẽ vì giữa bao la các chương trình truyền hình ngày nay, SV2012 đã không thể đem sức ảnh hưởng của mình đến khán giả được nhiều như trong quá khứ. 

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 3

Trò chơi thi đấu liên tỉnh

Nếu SV96 là trò chơi trí tuệ dành cho giới sinh viên thì  Trò chơi thi đấu liên tỉnh  cũng là một sáng tạo mang tính cột mốc của MC  Lại Văn Sâm  về mảng trò chơi vận động - phần khá hiếm hoi trên VTV3 ngay cả đến bây giờ. Hai đội là thanh niên đại diện cho mỗi tỉnh tham gia thi đấu các trò chơi vận động và tính điểm. Các trò chơi được thay đổi linh hoạt trong từng số để tránh nhàm chán cách có 1 trò chơi leo ván nghiêng bằng tay được sử dụng trong tất cả các số. Tính đối kháng và kịch tính của trò chơi mới lạ này đã gây cơn sốt suốt cả hai năm tồn tại của chương trình (1996 và 1997). Hiện VTV6 cũng đang có kế hoạch làm mới lại gameshow này bằng cách quay ở các trường quay di động, thay vì rạp xiếc như trước đây.

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 4

Ở Nhà Chủ Nhật

Nếu Lại Văn Sâm là "công thần" của VTV3  ở hai mảng trò chơi kiến thức ( SV96 ) và vận động ( Trò chơi thi đấu liên tỉnh ) thì MC  Bùi Thu Thủy  cũng chẳng kém khi là người "chèo lái" một trong những show thường thức gia đình hút khách nhất thời đó là Ở nhà chủ nhật . Những trò chơi kết nối giữa tình cảm các thành viên trong gia đình, những kiến thức hay mẹo vặt bổ ích dành cho các bà nội trợ đã khiến cho chương trình này trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi buổi trưa chủ nhật.

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 5

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 6

Ngày 30/7/2007, Ở nhà chủ nhật đã kết thúc sứ mệnh 9 năm phát sóng của mình và thay vào đó là một format mới hơn mang tên Ô Cửa Bí Mật .

Từ ánh mắt đến trái tim

Là gameshow hẹn hò đầu tiên tại Việt Nam, Từ ánh mắt đến trái tim từ khi ra đời đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ - đang ở tuổi mộng mơ. Qua cách dẫn vừa tình cảm, vừa nhẹ nhàng của MC Tùng Chi Hoa Thanh Tùng , Từ ánh mắt đến trái tim vẫn được coi là một trong những gameshow lãng mạn nhất từ trước đến nay. Chương trình đã "kết duyên" được khá nhiều mối tình từ các trò chơi thúc đẩy sự hiểu nhau giữa các cặp đôi trong chương trình.

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 7

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 8


Hành Trình Văn Hóa

Ra đời vào năm 2001 và dừng phát sóng 2007, Hành Trình Văn Hóa đã bị "khai tử" theo lẽ rất tự nhiên vì nó không còn phù hợp với yêu cầu của thời đại. Nhưng ở giai đoạn chương trình này là show đỉnh của khung giờ vàng tối thứ 5 trên VTV3 thì không có một chương trình gameshow về du lịch nào có thể qua mặt về rating. 

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 9

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 10

Cách dẫn dắt nhẹ nhàng, thoải mái của MC Bạch Dương bên cạnh những người chơi có am hiểu về văn hóa và du lịch đến bất ngờ đã khiến cho chương trình này trở nên thu hút và có đối tượng khán giả trung thành khá đông. Hiện, VTV3 đã dùng chương trình Hành Khách Cuối Cùng - một phiên bản hiện đại hơn để thay thế cho Hành Trình Văn Hóa .

Những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm của VTV3 - P1 11

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.196.161.252
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U