/ (4 năm trước )

Từ chối bạn trai 'sờ mó' khi hôn là không yêu?

4 năm trước

Từ chối bạn trai 'sờ mó' khi hôn là không yêu?

Khi hôn, bạn trai cứ đưa tay lên sờ vòng một của em làm em cảm thấy khó chịu và không thoải mái.

Em và bạn trai quen nhau được nửa năm, cả hai đều là sinh viên. Với em, bạn ấy là mối tình đầu, còn bạn ấy thì đã yêu ít nhất 2 lần rồi. Yêu nhau chưa đầy một tuần, bạn ấy đã đòi hôn nhưng em không chịu. Khi ngồi nói chuyện, tay bạn ấy chẳng chịu để yên một chỗ mà cứ muốn "vi hành" hết chỗ này đến chỗ khác. Em khó chịu lắm và đã giận bạn cả mấy ngày cho đến khi bạn hứa không làm như vậy nữa.

Mấy ngày trước khi về nghỉ hè, chúng em có hay ra “đại lộ tình yêu” thuộc khu làng đại học để tâm sự. Tại đây, em đã trao cho bạn ấy nụ hôn đầu tiên trong đời. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu chỉ hôn nhau thôi, đằng này khi hôn bạn ấy cứ đưa tay lên sờ vòng một của em. Em cảm thấy khó chịu, như bị lợi dụng.

bantraisomo-1375249082_500x0.jpg
Ảnh minh họa: News .

Thấy em giận, bạn giải thích cặp đôi nào cũng trải qua những chuyện như thế, rồi nói em không yêu. Bạn xin phép lần sau cho bạn ấy được làm như vậy và hứa sẽ không vượt quá giới hạn.

Em cũng biết trai gái yêu nhau thì chuyện hấp dẫn về giới tính là bình thường nhưng phải có thời gian và giới hạn. Đã gần một tuần nay em không liên lạc với bạn vì đang phân vân không biết có nên chia tay hay không?  ( Diễm )

Trả lời:

Chào Diễm,

Về những băn khoăn của em, tôi xin có vài chia sẻ như sau:

Bạn trai Diễm nói đúng khi cho rằng cặp đôi nào yêu nhau cũng trải qua những chuyện tương tự như cậu ấy đã làm với em. Tuy nhiên, mức độ và giới hạn của những cử chỉ âu yếm, vuốt ve đến đâu thì tùy thuộc vào mỗi người. Diễm phần nào cũng đồng ý với quan điểm ấy khi cho rằng trai gái yêu nhau thì chuyện hấp dẫn về giới là bình thường, nhưng cần có thời gian, phải có mức độ và giới hạn.

Nếu bạn trai Diễm có những đòi hỏi chỉ để thỏa mãn nhu cầu của bản thân mà không để ý đến tâm trạng, cảm xúc của em thì có thể nói cậu ấy thiếu tôn trọng em. Những lo lắng của Diễm không thừa vì chẳng biết bạn ấy có “được voi đòi tiên” hay không. Khi những nhu cầu được đáp ứng và những giới hạn được xóa bỏ thì liệu rằng cả hai có làm chủ được mình và tránh được chuyện vượt quá giới hạn như đã hứa?

Có thể bạn trai Diễm đã quen với cách nghĩ của đa số bạn trẻ hiện nay và cũng từng trải. Bạn ấy cho rằng yêu cầu của Diễm đồng nghĩa với việc em không yêu thương cậu ấy và lần sau nếu có hôn thì vẫn muốn được “vi hành” như vậy.  Tuy nhiên, nếu em cảm thấy áy náy và mất tự nhiên, thậm chí khó chịu thì cần trao đổi thẳng thắn với người yêu. Đừng vì cả nể hoặc bất cứ lý do gì mà làm những gì mình không thích hoặc chỉ để chiều ý của bạn trai. Không ít cô gái vì người yêu nài nỉ, không làm chủ được mình nên đã dễ dãi trong chuyện quan hệ để rồi sau đó bị người yêu bỏ rơi, chê bai là dại dột, nhẹ dạ. Thậm chí một số anh chàng còn nghĩ nếu bạn gái đã dễ dãi với mình thì cũng sẽ dễ dãi với người khác.

Nhận định của Diễm có phần đúng khi cho rằng trong tình yêu nếu con trai đạt được những điều mình muốn nơi bạn gái thì sẽ không yêu thương và tôn trọng người yêu như trước nữa. Câu nói “cả thèm chóng chán” đúng trong trường hợp này vì bản tính con trai thích khám phá, chinh phục nên điều gì đến quá dễ dàng đôi khi sẽ trở nên mau chán và không còn hấp dẫn nữa. Cũng có những đôi trai gái yêu nhau thật lòng nên dù có vượt quá giới hạn, họ vẫn biết cách bảo vệ và duy trì tình yêu của mình.

Diễm cũng lo rằng nếu chia tay bạn ấy thì những người tiếp theo có làm như vậy với mình không. Câu hỏi này sẽ không có một đáp án cụ thể có hay không, đúng hay sai vì còn tùy thuộc người em quen là người như thế nào. Quan trọng hơn cả là ở cách thể hiện và ứng xử của em trong tình yêu cũng như trước những đòi hỏi như bạn trai hiện tại nữa. Trước khi nghĩ đến chia tay, Diễm nên cho cậu ấy một cơ hội. Em trao đổi thẳng thắn với bạn ấy một lần nữa để cả hai cùng tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này, để xây dựng một tình yêu trong sáng và bền  vững.

Ngoài việc thấy không thoải mái và có cảm giác như bị lợi dụng khi bạn trai làm như vậy, Diễm còn mất tự tin về vòng một của mình không được đầy đặn. Em sợ rằng nếu để bạn trai biết được, cậu ấy sẽ không còn yêu em nữa. Khi yêu nhau, mỗi người sẽ có những nét quyến rũ và hấp dẫn riêng với bạn đời của mình. Vòng một đầy đặn là một trong những lý do để hấp dẫn đàn ông nhưng nó không phải là yếu tố quyết định đến tình yêu. Nếu chỉ vì vòng một không đầy đặn mà cậu ấy không yêu em thì có phải đã yêu em thật lòng và là chỗ dựa vững chắc cho em trong đời sống hôn nhân sau này?

Diễm thân mến, trên đây là vài chia sẻ về những băn khoăn của em trước những rung cảm của tình yêu đầu. Chúc em học tập tốt, luôn là cô gái dễ thương và có cách ứng xử khôn ngoan trước những đòi hỏi của bạn trai để luôn giữ được phẩm hạnh và nét đẹp trong tâm hồn. Hy vọng rằng em sẽ gặp được người yêu thương và tôn trọng em thực sự để cùng xây dựng một tình yêu vững bền.

Thân mến.

Chuyên viên tâm lý Từ Tâm
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.82.29.141
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U