/ (7 năm trước )

“Quan hệ” nhiều, bớt khô hạn?

GiadinhNet - Tôi mới 35 tuổi nhưng đã nếm mùi “khô hạn”. Không biết có phải do ông xã vào “màn dạo đầu” chưa tới hay tôi bị bệnh gì mà chúng tôi rất khó làm “chuyện ấy”.

Tôi phải làm sao để đối phó với tình trạng “khô hạn” này? Thực lòng thì tôi không thích sử dụng các loại gel bôi trơn.
 
Mỹ Duyên (Cần Thơ)
 
Khi bạn làm “chuyện ấy”, âm đạo sẽ tiết dịch do những chi phối của hệ thần kinh và nội tiết khiến cho việc “ra, vào” được dễ dàng hơn. Nếu thỉnh thoảng mới xảy ra tình trạng này thì có thể là do bạn chưa đạt đến mức hưng phấn cần thiết vì tình trạng khô hạn xảy ra khi màn dạo đầu yếu, chưa đủ hưng phấn để bạn sẵn sàng vào cuộc thì “cô bé” sẽ không tiết ra dịch nhờn, gây khó khăn khi “quan hệ”. Do đó cần trao đổi với bạn tình để cả hai cần có giai đoạn chuẩn bị tâm lý và cơ thể kỹ càng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang có bệnh về buồng trứng, buồng trứng đa nang cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone, thay đổi hoạt động của buồng trứng hay bạn đang bị viêm âm đạo do vi khuẩn hay nấm cũng gây nên tình trạng này. Việc thụt rửa âm đạo thường xuyên phá vỡ sự cân bằng ở môi trường âm đạo, có thể gây ra viêm âm đạo cũng đem đến cảm giác khô, khó khi làm “chuyện ấy”.

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì mặc dù bạn không thích sử dụng gel bôi trơn nhưng nó vẫn là giải pháp trước mắt tốt nhất cho bạn. “Quan hệ” nhiều cũng là một cách giúp cải thiện tình trạng này. Giải pháp lâu dài, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn nhiều sản phẩm làm từ đậu tương chứa nhiều chất isoflavone được coi là estrogen thực vật, tốt cho phụ nữ, có thể giúp giảm khô âm đạo. Cũng cần uống đủ nước, để cơ thể tiết nhiều dịch hơn.

BS Liên Hồng
Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.80.249.22
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U