/ (4 năm trước )

Độc giả nhận giải tháng đầu cuộc thi 'Viết nên điều kỳ diệu'

4 năm trước

Độc giả nhận giải tháng đầu cuộc thi 'Viết nên điều kỳ diệu'

Sau khi cân nhắc giữa rất nhiều bài viết hay, cảm động, ban tổ chức cuộc thi "Viết nên điều kỳ diệu" đã quyết định trao giải tháng đầu tiên cho tác giả bài viết "Đứa con của người đàn bà 'điên'" - Nguyễn Mỹ Phương.

Sau một tháng phát động, cuộc thi "Viết nên điều kỳ diệu" do báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Hura Deli tổ chức đã thu hút được gần 100 người tham gia. Trong đó, hơn 40 tác phẩm đã được chọn đăng. "Viết nên điều kỳ diệu" là nơi để các bạn chia sẻ những tấm gương giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống, những nhân vật có ước mơ xây dựng, giúp đỡ cộng đồng bằng nhiều cách khác nhau nhưng chưa thực hiện được thông qua những bài viết. Tác phẩm dự thi viết về người thật, việc thật, hoàn cảnh éo le hay những tấm gương sáng vượt qua số phận nghiệt ngã.

Mỗi số phận trong từng bài viết để lại trong người đọc nhiều cảm xúc, sự suy nghĩ về cuộc đời. Đặc biệt bài viết Đứa con của người đàn bà "điên" khiến người đọc vừa thương, vừa cảm phục tình mẫu tử. Chị Hằng "khùng" tên đầy đủ là Phạm Thị Kim Hằng (SN1975) có vấn đề thần kinh từ nhỏ. Đến năm 30 tuổi  bị kẻ xấu xâm hại nên sinh ra bé Phạm Minh Thương. Lúc chưa có bé Thương, bệnh của chị Hằng nặng lắm, cứ la hét, lảm nhảm suốt. Cả ngày cứ lơn tơn ngoài đường. Có điều lạ là từ khi có con thì chị Hằng dường như tỉnh táo hơn trước.

Hura-3-1376627219_500x0.jpg
Chị Phạm Thị Kim Hằng (SN1975) và bé Phạm Minh Thương.

Khi sinh thằng bé xong, có người đến xin về nuôi. Nhưng chị Hằng biết,  khóc bảo để con cho chị nuôi. Có lúc nghe mọi người chọc bảo sẽ bắt con nó. Chị Hằng liền đem con giấu ở bãi rác của chợ. Đến trưa thì mang nước cơm ra cho con uống. May mà bà con phát hiện bồng thằng nhỏ về giùm.

Để nuôi bé Minh Thương ăn học, sáng sớm chị Hằng đã đi hái rau thật sớm, rồi mang ra chợ bán. Khi rau má, khi rau tập tàng đủ thứ loại có thể ăn được. Có khi ít rau, chị men theo những bờ ruộng  mò ốc, bắt cua để bán.

Tình mẫu tử giúp người đàn bà gặp vấn đề về thần kinh, không tự lo được cho bản thân có nghị lực, thêm trí khôn để đứa con được đi học. Hình ảnh chị Hằng sáng chiều cứ luẩn quẩn ở trường đưa rước con đi học khiến ai cũng ngậm ngùi, xót xa cho một số phận. Thông qua bài viết, tác giả mong muốn mẹ con chị Hằng "khùng" sẽ gặp nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để cháu Thương được tiếp tục tới trường.

Cùng với giải nhất tháng đầu, tác giả Nguyễn Mỹ Phương sẽ nhận được giải thưởng là 3 triệu đồng và một tháng sử dụng bánh Hura deli. Giải thưởng cho nhân vật trong bài viết của người dự thi là một tháng sử dụng bánh Hura deli.

Cuộc thi "Viết nên điều kỳ diệu" kéo dài trong 8 tuần từ ngày 8/7 đến ngày 1/9 trên VnExpress. Cuối chương trình, ban tổ chức sẽ chọn ra 4 giải thưởng chung cuộc: một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và một giải khuyến khích. Ban tổ chức còn có giải hàng tuần và hàng tháng cho các bài viết xuất sắc. Nhà tài trợ cũng có nhiều phần quà cho nhân vật trong bài viết của người dự thi. Tổng giá trị giải thưởng là 30 triệu đồng tiền mặt cộng với quà tặng từ nhà tài trợ. Ngoài ra, nhân vật trong bài dự thi đoạt giải có cơ hội trở thành "Người thụ hưởng" trong Gameshow "Vì bạn xứng đáng" phát sóng trên VTV3.

Danh sách người được bình chọn tuần sẽ được công bố trước 17h ngày đầu tiên của tuần tiếp theo. Ngày 9/9, các bài dự thi đoạt giải chung cuộc do ban tổ chức lựa chọn sẽ được công bố trên chuyên mục Xã hội của VnExpress. Độc giả gửi bài dự thi tại đây .

Phương Thảo

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.82.29.141
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U