6 năm trước
Sau khi cung cấp cho mọi người vài địa chỉ gà sạch cũng như giới thiệu món gà ba cốc, tôi nghĩ bụng về gà tới đây là đủ, mau mau lo trả nợ món sò điệp thôi. Ai dè, ngay lúc đó thì tập 17, 18 của series hoạt hình Shokugeki no Souma được phát…
  • Mua gà không hóa chất về làm món cúng trung thần

    6 năm trước
    Sau bài chân gà phụng trảo, chả hiểu sao bụng cứ thèm gà, thèm mấy món từ gà, rồi thèm tới món Tàu. Mò mẫm trên mạng để quên đói một hồi thì nghe cái tin gà Mỹ nhập về giá còn rẻ hơn gà Việt. Đọc xong chỉ muốn đập mặt vào bàn phím!
  • Nhân sinh nhật “anh Ted”: về tình yêu, về thành ý từ nước Mỹ

    6 năm trước
    Đại sứ Hoa Kỳ Ambassador Ted Osius mà mình vẫn gọi thân mật là anh Ted là một người bạn từ thời 1997, lúc mình may mắn được Đại biện Desaix Anderson mời đi dịch cho nhiều buổi gặp quan trọng với các nhân vật lịch sử, các quan chức trọng yếu của Việt Nam.&
  • Bầu cử Mỹ, bài 1: Donald Trump chỉ có cái miệng và Sanders vụt lớn

    6 năm trước
    15 tháng còn là quá sớm trước kỳ bầu cử Mỹ để dự đoán những ai sẽ đại diện cho hai đảng Cộng hòa và Dân chủ trong kỳ bầu cử tới (11. 2016). Vào thời điểm này những lần bầu cử trước, các ứng viên như Carter, Clinton hay Obama đều thuộc hàng B,…
  • Tôm (phần 3): Há cảo – cao thủ chỉ cần một chưởng

    6 năm trước
    Tiếp theo phần trước  Tôm lấy làm súp bisque, đem nướng, đem luộc…  đều ngon. Nhưng ngoài ra tôm còn là nguyên liệu chính cho cái món “kinh điển” của Tàu, và món ấy chính là món há cảo. Chữ “há” có nghĩa là tôm, chữ “cảo” là bánh gói nhỏ, thế nên há cảo&h
  • Tôm (phần 2): Với chân dài thì cần nhanh tay

    6 năm trước
    Tiếp theo phần trước  Khi ăn sống Trong comment ở bài mực, bạn Meerkat bảo bạn ấy thích tôm đến nỗi bạn dám ăn sống tôm. Nghe hơi ghê chứ Việt Nam mình có món tôm sú sống ăn rất ngon, thịt dai dai bùi bùi. Món này xơi theo kiểu vắt chanh lên ăn…
  • Tôm (phần 1): Đầu tôm? Ai cũng 'gật đầu khen ngon'

    6 năm trước
    Trong bài về mực, bạn Meerkat comment nói rằng bạn khoái tôm và muốn có bài về các kiểu chế biến tôm. Nên giờ là bài tôm để chiều bạn Meerkat, nhưng phải dặn trước là bạn chờ hơi lâu mới tới phần thịt của con tôm đấy, vì con tôm có phần rất ngon…
  • Parmigiano-Reggiano (phần 2):

    6 năm trước
    (Tiếp theo phần trước) * Chúng ta đã hiểu rằng để làm ra được lẫn giữ chất lượng cho parmigiano-reggiano nó kỳ công như thế nào. Nhưng như vậy có đáng không? Đáng chứ, do parmigiano-reggiano không chỉ ngon mà còn là một “gia vị” bổ kinh khủng bổ. Lý do:
© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 18.204.2.231
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U