/ (6 năm trước )

Hình ảnh đời thường của nữ thiếu úy xinh đẹp nổi như cồn sau Ngày Quốc Khánh

 

Nằm trong đội hình diễu binh tại Quảng trường Ba Đình sáng 2/9, Khối nữ chiến sĩ quân y được khán giả xem truyền hình cả nước chú ý bởi những động tác điều lệnh nhanh, mạnh, dứt khoát, vừa toát lên vẻ hùng dũng của đội hình khối, vừa giữ nguyên vẻ duyên dáng, mềm mại của các cô gái trong “đội quân tóc dài”. 

Trong ảnh là Thiếu úy, QNCN Phạm Trúc Sơn Quỳnh. Khán giả truyền hình rất ấn tượng với những động tác đi nghiêm khoan thai, nhanh gọn, đều, đẹp của Sơn Quỳnh. Nhiều tờ báo ngay sau đó đã nhanh chóng mở cuộc “lùng sục” thông tin về người nữ khối trưởng đang “gây sốt” trên cộng đồng mạng.

Khi được triệu tập làm nhiệm vụ A70, bản thân Sơn Quỳnh đã nêu cao quyết tâm “tập ngày không đủ, tranh thủ tập đêm” để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đầu tháng 5/2015, khi được triệu tập đi huấn luyện, Sơn Quỳnh đã hứa với bố (một sĩ quan quân đội đang công tác tại Học viện Hậu cần - PV): “Nếu được chọn vào đội hình diễu binh, con sẽ không làm bố thất vọng”.

Khác với hình ảnh uy nghiêm, chững chạc khi mặc quân phục, hình ảnh đời thường của Quỳnh rất dễ thương và nhí nhảnh như đúng lứa tuổi của cô.

Trên Facebook, cô gái ghi từng học tại ĐH Thương mại. Tới năm 2012, cô gái trẻ nhập ngũ, tiếp bước cha mình cũng là một sĩ quan quân đội.

Khuôn mặt dễ thương giữa đời thường và nghiêm nghị pha lẫn sự tự hào khi tham gia Lễ diễu binh, Sơn Quỳnh đã thực sự chinh phục được cảm tình của người xem. Cái tên Sơn Quỳnh nhanh chóng được tìm kiếm.

Về việc được dân mạng chú ý sau lễ diễu binh, Sơn Quỳnh cười xòa và cho rằng nữ chiến sĩ nào cũng đáng được tôn vinh chứ không chỉ riêng mình.

Ngay từ buổi huấn luyện đầu tiên, nhìn vóc dáng và động tác của Sơn Quỳnh, ban chỉ huy đơn vị đã nhận thấy cô có khả năng làm khối trưởng. "Sơn Quỳnh là cô gái trẻ nhưng ý chí rèn luyện rất cao. Sau mỗi buổi tập, chỉ huy đơn vị rút kinh nghiệm, góp ý cho từng người những động tác chưa đúng, chưa đẹp thì Sơn Quỳnh ghi nhớ, buổi tối tranh thủ tập thêm để sửa sai ngay. Ý chí đó được cả đơn vị khâm phục và khen ngợi. Chính vì vậy, kết thúc nhiệm vụ diễu binh, theo bình xét của khối nữ quân y, Sơn Quỳnh được đơn vị đề nghị thủ trưởng Tổng cục Chính trị tặng bằng khen.

Phương Nghi tổng hợp/Báo Gia đình&Xã hội

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.165.57.161
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U