/ (6 năm trước )

Cô gái xin chụp ảnh cùng em bé 3 tuổi rồi lên Facebook 'dựng chuyện' em bị đi lạc

Mới đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ thông tin về chuyện cô gái có nickname P.M cho rằng đã cứu giúp, giao trả một bé gái bị lạc về cho gia đình mà không hề nhận lấy một khoản phí hậu tạ nào.

Trên facebook cá nhân, nickname này chia sẻ: "Sáng nay, nhà em đi xem diễu binh ở Cửa Nam thì có một em bé 3 tuổi bị lạc mà lại chỉ chịu theo mình mẹ em. Hiện tại, mẹ em đã đưa bé về nhà. Bố bé tên Hoàng, mẹ tên Nhung. Ai biết em bé là cô dì chú bác họ hàng gần xa hay là hàng xóm thì báo tin cho bố mẹ em bé đến đón em về nhà nhé. Hiện tại, mẹ em đã báo công an rồi. Mong mọi người chia sẻ bài viết để giúp em bé tìm lại được cha mẹ".

a-b4f21
Thông tin "tìm trẻ lạc" được cô gái có nickname P.M chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội - (Ảnh chụp màn hình).

Câu chuyện này ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội đã lan đi nhanh chóng. Đó sẽ là một câu chuyện đẹp về lòng tốt của con người nếu như câu chuyện ấy không nhanh chóng bị người khác phát hiện ra đó chỉ là một chiêu trò... "câu like".

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội liên tục chia sẻ thông tin của facebooker Đ.L.A vạch trần câu chuyện giả dối của nickname P.M. Theo lời Đ.L.A , thực chất, câu chuyện mà cô gái có tên P.M kia dựng lên là hoàn toàn không có thật. Cô gái có nickname P.M này tự động xin chụp hình chung với bé gái, con gái của bạn Đ.L.A rồi chia sẻ lại trên mạng xã hội với nội dung "tìm bố mẹ cho trẻ lạc". Khi bị người khác phát hiện, nickname này vẫn cố cự cãi, khẳng định mình đã đưa em bé về giao trả cho gia đình và dù họ có ngỏ ý hậu tạ khoản tiền 500.000 đồng nhưng cô kiên quyết không nhận.

" Sáng 2/9, bạn mình cho con đi ăn sáng ở Tống Duy Tân thì tình cờ gặp bạn P.M này xin chụp ảnh. Đến chiều về, thấy có bài tìm trẻ lạc lên các trang mạng rồi. Bạn P.M nói gia đình bé đã đến hậu tạ 500.000 đồng nhưng bạn ấy không lấy... Muốn nổi tiếng hay bán đắt hàng thì hãy làm scandal mà nổi bật chứ đừng đi làm mấy trò chụp ảnh những đứa trẻ con vô tội rồi tạo dựng "câu like" và sơ hở là bắt cóc trẻ con làm hoang mang mọi người có con nhỏ. Các bà mẹ hãy cẩn thận với những chiêu trò mới của bọn lừa đảo ảo giác này nhé" , facebooker Đ.L.A chia sẻ.

anh2-4dbb1
Tuy nhiên, câu chuyện về lòng tốt của nickname này nhanh chóng bị người khác bóc trần.

Trước thông tin mà nickname Đ.L.A cung cấp, nhiều cư dân mạng tỏ ra rất bức xúc trước câu chuyện tự sáng tác của facebooker P.M. " Thật không thể hiểu được sao lại có người sống ảo như vậy ", một người dùng mạng nói. " Chị này ảo quá, bị người ta vạch mặt rồi mà vẫn cố cãi đã giao bé về với gia đình. Bây giờ thì ngại mặt, khóa luôn facebook lại rồi. Đúng là đáng đời mà ", nickname B.A bày tỏ.

Trao đổi với chúng tôi, chị L.A (nhân viên văn phòng làm việc tại Hà Nội, người đăng tin tố nickname P.M dựng chuyện không có thật) cho biết, sáng mùng 2/9, sau khi đi xem diễu binh xong, chị và một người bạn tên T. (chị bạn này dẫn theo cả con gái nhỏ 3 tuổi) đến phố Tống Duy Tân ăn sáng thì tình cờ gặp một người phụ nữ trẻ, chừng hơn 20 tuổi xin chụp ảnh bé gái. "Mẹ bé và cả mình nữa cũng chỉ nghĩ là bạn ấy thích trẻ con, thích chụp ảnh cùng để lưu lại làm kỉ niệm thôi nên hết sức tạo điều kiện. Ai có ngờ bạn ấy lại sống ảo đến thế. Tự nhiên về nhà rao tin bé bị lạc mất mẹ khiến nhiều người hoang mang" , chị L.A nói thêm.

Theo lời chị L.A, sau khi đi xem diễu binh và ăn sáng, chị và bạn mình chia tay, ai về nhà người ấy. Mãi cho đến chiều, chị L.A bất ngờ nhận được tin báo của chị T. thì mới hay chuyện về những thông tin hoàn toàn không có thật liên quan đến con chị T. đang được facebooker P.M lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

b-b4f21

Theo lời của chị L.A, facebooker P.M vốn làm nghề bán hàng online nên rất có thể, hành vi giả làm người tốt này chỉ nhằm mục đích... "câu like".

c-8d3fd
Trang cá nhân của nickname P.M hiện đã bị khóa.

" Bạn mình kể là đang ở nhà thì bố đứa trẻ gọi cho chị này hỏi trông con kiểu gì mà để nó đi lạc. Chị T. hoảng loạn và vội vàng lao lên mạng xem thì phát hiện ảnh con mình đang được chia sẻ tràn lan với dòng thông báo tìm trẻ lạc trong khi rõ ràng bé vẫn yên lành ở nhà ", chị L.A kể.

Sau khi được bạn báo tin, chị L.A đã liên hệ với facebooker P.M yêu cầu gỡ bỏ thông đến con gái chị T. nhưng nickname này không đồng ý. " Cô này thậm chí còn khẳng định là đã trao trả bé cho gia đình, họ có hậu tạ cô ta 500.000 đồng nhưng cô ấy không nhận".

" Vì P.M đã khóa hết facebook nên bây giờ bọn mình không tìm được, nếu không nhất định phải làm sáng tỏ vụ việc này. Mình cũng không biết cô ta đăng ảnh trẻ nhỏ lên mạng và tung tin đồn như vậy nhằm mục đích gì nhưng đoán là muốn tung tin đồn, giả làm người tốt để "câu like" cho trang cá nhân của mình ", chị L.A tâm sự

Theo Kênh 14, Trí thức trẻ

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.165.57.161
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U