Tin Nóng / Cuộc sống muôn màu (3 tháng trước )

Hình ảnh xinh đẹp của cô gái xấu xí nhất thế giới

Cùng tìm hiểu về cuộc đời của Lizzie Velasquez, một cô gái xấu xí, gầy gò nhưng lại có nghị lực sống phi thường khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Lizzie Velasquez, 23 tuổi, sống ở thành phố Austin, bang Texas, Mỹ, được mọi người biết đến với biệt danh "cô gái xấu xí". Ngay từ khi sinh ra, Lizzie đã bị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp khiến cho Lizzie không thể tăng cân dù có ăn rất nhiều. Hiện giờ, Lizzie cao 1m57 nhưng chỉ nặng có 26kg.

cuoc-song-cua-co-gai-xau-xi
Lizzie Velasquez

Lizzie được sinh sớm 4 tuần và khi chào đời cũng chỉ nặng có 1,2kg. Khi được 2 tuổi, Lizzie cũng chỉ nặng có 6kg. Sau này, khi lớn lên, dù đã ăn rất nhiều nhưng cân nặng của Lizzie cũng chưa bao giờ vượt qua con số 27. Lizzie không thể ăn nhiều vì dạ dày không cho phép nên cứ 30 phút lại phải ăn một lần, có ngày lên tới 60 bữa.

cuoc-song-cua-co-gai-xau-xi
Lizzie khi còn nhỏ

Cũng chính vì thế mà Lizzie sở hữu một cơ thể gầy gò và một khuôn mặt không xinh đẹp. Bên cạnh đó, Lizzie còn sở hữu hai con mắt không giống nhau. Khi sinh ra, hai mắt của Lizzie đều màu nâu nhưng đến năm 4 tuổi, một mắt lại chuyển màu đục hơn, các bác sĩ từng cho rằng con mắt chuyển màu này có khả năng sẽ bị mù.

cuoc-song-cua-co-gai-xau-xi
Bên cạnh bạn bè

Gia đình đã đưa Lizzie đi chữa trị ở nhiều nơi những vẫn không có tác dụng. Giờ đây, Lizzie đã chấp nhận sống cùng cơ thể của mình. Cô gái này vẫn luôn cố gắng và bỏ ngoài tai những lời nói không hay và đã nỗ lực thi đỗ vào trường Đại học Texas.

Bằng nghị lực của mình, Lizzie đã chứng minh cho mọi người thấy rằng ngoại hình không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Lizzie luôn cô gắng và cô gái trẻ đã đặt ra những mục tiêu của minh là: tốt nghiệp đại học, làm diễn giả, xuất bản sách, lập gia đình.

Hiện giờ, Lizzie đã xuất hiện với vai trò là một diễn giả ở rất nhiều trường đại học. Lizzie đã có hàng trăm buổi giao lưu với các sinh viên cũng như xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Lizzie đã xuất bản 2 cuốn sách mang tên  "Be Beautiful, Be You"  và  "Lizzie Beautiful"  để nói về cuộc sống của chính mình cũng như nghị lực giúp mình vượt qua mặc cảm.

cuoc-song-cua-co-gai-xau-xi
Lizzie Velasquez đang kí tặng sách của chính mình

Lizzie chia sẻ:  "Tôi là một con người vì thế nhưng lời chế giễu của mọi người sẽ khiến tôi bị tổn thương. Thế nhưng người lời nhận xét không đúng về tôi thì sẽ không khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi cũng hi vọng chính câu chuyện của mình sẽ khiến những người có hoàn cảnh khó khăn trở nên lạc quan hơn. Mọi người hãy thay đổi mọi thứ bằng nỗ lực và niềm tin của chính mình. Hãy đừng để cuộc sống của mình của mình trở nên tồi tệ chỉ vì những lời chê bai của người khác về vẻ bề ngoài của bạn."

Những hình ảnh xinh đẹp của cô gái xấu xí Lizzie:

Thời trang nam
Tin khác
 1 2 3 >  Trang cuối
Căn hộ tân hương