/ (7 năm trước )

Thâm cung bí sử: Tiếng thở dài trong phòng ngủ

GiadinhNet - Bố mẹ ai cũng thương con, nhưng không phải ai cũng làm được như ông Nguyễn Hữu Lý. Để giúp được con như ông Lý thì trước hết phải có tri thức và sau đó là có hy vọng và niềm tin.

 
Phần X– Hỏi chuyện ông Nguyễn Hữu Lý
 
Gặp ông Lý tại nhà riêng, tôi hỏi: “Ông đã giúp con trai biến không thành có. Vậy trước khi đi Trung Quốc, niềm tin của ông về khả năng chữa khỏi bệnh cho anh Luân được khoảng bao nhiêu phần trăm?”. “Ít lắm. Trước khi đi, niềm tin của tôi khoảng 10 hoặc 15% gì đó thôi. Sách của Thánh y Kỳ Bá viết rằng: “Sắc mặt có màu xanh sậm như cỏ chết, tái xám là chứng tử (triệu chứng chết). Xuất hiện sắc vàng và tích thực (ăn không tiêu) là chứng tử. Xuất hiện sắc đen như màu tàn thuốc là chứng tử. Xuất hiện màu đỏ như bị ngưng huyết là chứng tử. Xuất hiện sắc trắng bệch, xương ở lưỡng quyền nhô ra là chứng tử. Đây là ngũ sắc nói về triệu chứng chết”.

Trên thực tế, Luân đã chết hai thứ là tinh và nguyên khí. Cả hai thứ đó chết thì nhất định liệt dương. Tinh chết, người không chết, chỉ liệt dương thôi. Nguyên khí chết, người vẫn sống, vì vẫn hít thở được thiên khí và địa khí. Nguyên khí là khí con người thu nạp được trong thời khắc thụ thai chứ không phải là sau khi lọt lòng mẹ. Con trai tôi da xám màu cỏ chết, đó là chứng tử. Tôi đưa con đi để cải tử hoàn sinh. Điều này chỉ có các thần y may ra mới có thể làm được. Hoa Đà là thần y, nhưng đã bị Tào Tháo giết trong ngục cách nay đã 2.000 năm. Ba học trò xuất sắc nhất của Hoa Đà cũng đã chết lâu rồi. Giờ chỉ còn các Hội Y thuật Hoa Đà ở các địa phương. Liệu các lương y ở những Hội này thừa kế được bao nhiêu phần trăm tinh hoa của thần y Hoa Đà?

Nhưng khi đến Hồ Bắc thì niềm tin của tôi tăng lên gần 100%. Các Hội Y thuật Hoa Đà có sự kế tục lâu đời. Hoa Đà truyền nghề cho ba học trò xuất sắc và ba người này lại truyền nghề cho những người khác. Vì thế, y thuật của thần y Hoa Đà không bao giờ mất”.  
 
(Còn nữa)
Khánh Hoàng
Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.165.57.161
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U