/ (7 năm trước )

'Thâm cung bí sử' (67-14): Hạnh phúc như trong mơ

GiadinhNet - Sau 6 tháng uống thuốc Nam, bố Ngọc đã khỏi bệnh. Tuấn đến nhà thăm bố vợ tương lai và hỏi Ngọc: “Chúng mình cưới chứ nhỉ?”. “Chứ còn gì nữa. Em sắp tuổi ế rồi. Và anh cũng thế”.

Ngọc đã nói rất thật. Hai người đã gần chạm ngưỡng nhỡ thì. Ngọc 27 tuổi. Tuấn 38 tuổi. Ở lứa tuổi đó, không còn khái niệm yêu chơi bời mà yêu là cưới ngay và luôn.

Họ chọn Mũi Né để nghỉ tuần trăng mật. Đêm đầu tiên trong khách sạn, Ngọc thì thầm: “Anh hơn em 11 tuổi, hơi già. Khôn không đến trẻ, khỏe không đến già. Nhưng không sao. Em biết cách vừa xài, vừa dưỡng, không đốt cháy chồng đâu mà lo”. “Tinh vi. Phụ nữ 49 tuổi thành trâu phế canh, cày không được, thịt không được, bán cho lò mổ cũng không ai mua”. “Đừng xem thường nhau thế. Em 80 tuổi vẫn cày được. Chỉ sợ anh thôi”.

Nói thế chứ phong độ của Tuấn cũng khá. Chỉ một tuần thử sức là đủ hiểu nhau. “Chúng mình là một cặp vợ chồng hạnh phúc, vì hòa hợp cả 3 chữ T. Tiền thì anh kiếm được. Tình thì chúng ta yêu nhau và có sự hòa hợp về tình dục. Tính thì chúng ta hợp nhau ở chỗ không khách sáo, màu mè mà chân thật và thẳng thắn. Có ba sự hòa hợp đó là có hạnh phúc”, Ngọc nói như vậy. Và họ càng hạnh phúc hơn khi gần hai tháng sau Ngọc đã thông báo với chồng: “Anh được làm bố rồi!”.

Ngọc sinh con đầu lòng, đẹp như tranh. “Thế là em lãi rồi. Mua một cái được hai cái”.  Sau khi sinh con, Ngọc trắng ra nhưng cũng béo ra, tăng tới 12kg. Ngắm mình trước gương, Ngọc thấy phát sợ. “Chết rồi!  Sao em béo như con Tịnh thế này?”. “Không sao đâu. Anh thấy ai sinh con cũng tăng cân. Nhưng một thời gian sau lại bình thường, người lại thanh thoát và có sức hấp dẫn của gái một con”. Tuấn an ủi vợ như vậy. Nhưng mối nguy của Ngọc là cơ thể không ngót đi mà ngày một nở thêm ra. Tất cả quần áo cũ đều không mặc được nữa. Trọng lượng cơ thể cứ tăng dần. Thấy vợ lo lắng, Tuấn động viên: “Béo có cái đẹp của béo. Người ta nói vợ béo lên thì chồng cũng sẽ vượng lên. Em 80 cân cũng là vợ anh, 200 cân vẫn là vợ yêu của anh”. Tuấn không hề nói dối vợ. Anh là người đàn ông cao thượng, biết tự chủ nên Ngọc không phải lo chuyện tình yêu nhạt muối khi mình béo như con Tịnh. Điều làm Ngọc lo sợ nhất là càng béo, chị càng thấy mệt mỏi và ít ham muốn chuyện phòng the. Sau mỗi lần chiều chồng, chị thấy mệt rã rời. Và từ đó chị sợ gần chồng. Mỗi tháng chị mong nhất bốn ngày, đó là các ngày 1 và 2, rằm và 16 âm lịch. Bốn ngày đó, Hải Thượng Lãn Ông khuyên kiêng chuyện phòng the. Ngoài bốn ngày kể trên, chị trốn chồng bằng cách cáo ốm hoặc kêu mệt. Trước đây chị đã từng tuyên bố rằng 80 tuổi vẫn cày tốt, nhưng giờ mới hơn 30, chị đã thành trâu phế canh.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 

(Còn nữa)
Tiểu phẩm của
Khánh Hoàng
Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.165.57.161
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U