/ (7 năm trước )

Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động

GiadinhNet – Sáng 10/9, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm khu vực miền Trung về Y học hạt nhân và xạ trị. Tổng vốn đầu tư của Hệ thống Kỹ thuật y khoa hiện đại này là 12 triệu USD.

Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 1
Sáng nay 10/9, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm khu vực miền Trung về Y học hạt nhân và xạ trị.  Trung tâm được Chính phủ phê duyệt và xây dựng bằng nguồn vốn ODA Hàn Quốc, nguồn viện trợ của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ và nguồn vốn Nhà nước.
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 2
Với hệ thống thiết bị đồng bộ, hiện đại cho phép Trung tâm phát hiện, chẩn đoán rất sớm ung thư, bệnh lý tim mạch, thần kinh với độ an toàn cao…và giúp các bác sỹ chẩn đoán chính xác hơn, nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác điều trị cũng như giảm thiểu chi phí cho các bệnh nhân.
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 3
Tổng vốn đầu tư của Hệ thống Kỹ thuật y khoa hiện đại này là 12 triệu USD, trong đó nguồn vốn ODA Hàn Quốc là 10 triệu USD và vốn Nhà nước là 2 triệu USD. Ngoài ra, Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ viện trợ gần 4 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng.
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 4
Trung tâm khu vực miền Trung về Y học hạt nhân và xạ trị đi vào hoạt động sẽ giúp phát hiện rất sớm các tổn thương do ung thư và di căn do ung thư. Ngoài ra, nó còn có thể chẩn đoán được các bệnh về tim mạch, thần kinh, nội tiết...
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 5
Trung tâm này ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất của hệ thống chụp PET/CT, SPECT/CT của GE Mỹ, với một đơn vị sản xuất dược phóng xa độc lập (hệ thống Cyclotron) công nghệ Hàn Quốc.
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 6
Ðây là hệ thống có những đặc thù riêng, kết hợp giữa đơn vị y khoa chẩn đoán, đơn vị lò hạt nhân Cyclotron sản xuất đồng vị phóng xạ và đơn vị sản xuất, phân phối thuốc phóng xạ thứ 3 tại Việt Nam hiện nay.
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 7
BSCK2 Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Việc trang bị thiết bị hiện đại, nhiều tiềm năng như PET-CT, đơn vị sản xuất dược phóng xạ độc lập (Cyclotron) cùng với các phương tiện chẩn đoán kỹ thuật hiện đại đồng bộ sẵn có, Bệnh viện Đà Nẵng càng nâng cao hơn nữa chất lượng trong chẩn đoán, theo dõi điều trị nhiều loại bệnh khó trong lĩnh vực ung bướu, thần kinh và tim mạch, giúp cho người dân được hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao ngay trong khu vực mà không cần phải ra đến hai đầu đất nước với chi phí tốn kém.
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 8
Chụp hình toàn thân bằng PET/CT có thể phát hiện được các bất thường về chuyển hóa, ghi được những hình ảnh bệnh lý sớm, còn nhỏ thậm chí khi chưa có thay đổi về cấu trúc là khi tổ chức ung thư phải bị phá hủy ở một mức độ đủ lớn thì các thiết bị này mới có thể phát hiện được.
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 9
Sự kết hợp giữa máy PET và máy CT hai trong một là một thành quả to lớn của nền y học thế giới giúp cho đội ngũ y bác sỹ có thể chẩn đoán bệnh ung thư sớm và chính xác.
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị “triệu đô” đi vào hoạt động 10
BSCK2 Trần Ngọc Thạnh cho biết thêm, trước khi đưa các thiết bị này vào hoạt động, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuẩn bị một đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên đi đào tạo tại nước ngoài. "Khi đưa vào vận hành ban đầu có sự tư vấn của chuyên gia Mỹ, vì thế khi đưa vào hoạt động, chúng tôi thực sự có một đội ngũ chuyên viên được đào tạo nghiêm túc và cẩn thận, người bệnh hoàn toàn yên tâm với hiệu quả điều trị có được", BSCK2 Trần Ngọc Thạnh cho biết.

Đức Hoàng

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.165.57.161
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U