/ (7 năm trước )

Bác sỹ và bệnh nhân BVĐK Phố Nối bị côn đồ hành hung

GiadinhNet – Sáng 11/9, có hai đối tượng trộm cắp giả vờ làm người nhà người bệnh trà trộn vào khu vực cấp cứu ban đầu thực hiện hành vi trộm cắp... Đây là nội dung buổi diễn tập xử lý tình huống bảo vệ an ninh trật tự tại bệnh viện. Một nội dung hấp dẫn trong chương trình hội nghị “Triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2014” của BVĐK Phố Nối (Hưng Yên) được tổ chức ngày 11/9.

Bác sỹ và bệnh nhân BVĐK Phố Nối bị côn đồ hành hung 1
Đối tượng khống chế người bệnh để trộm cắp tài sản (Ảnh diễn tập xử lý tình huống bảo vệ an ninh trật tự tại bệnh viện).

Sáng 11/9, có hai đối tượng trộm cắp giả vờ làm người nhà người bệnh trà trộn vào khu vực cấp cứu ban đầu thực hiện hành vi trộm cắp. Khi bị nhân viên y tế phát hiện, đối tượng đã khống chế người bệnh và các y bác sỹ đang làm việc tại khoa nhằm tạo áp lực để thoát thân. Hai đối tượng còn có hành vi chửi bới, xúc phạm, lăng mạ nhân viên, bác sỹ và bệnh nhân trong bệnh viện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động cấp cứu cho các bệnh nhân của bác sỹ.

Nghe tiếng tri hô của người nhà bệnh nhân, tổ bảo vệ của BVĐK Phố Nối đã nhanh chóng có mặt. Tuy nhiên, khi lực lượng bảo vệ tiến hành vận động, thuyết phục đối tượng không được có hành vi như trên thì chúng không nghe mà còn dùng kéo đâm đội bảo vệ, khua tứ phía khiến mọi người hoảng sợ. Lực lượng bảo vệ đã điện báo cáo lãnh đạo phòng Hành chính quản trị bệnh viện xin tăng cường lực lượng hỗ trợ.

Nhận được điện báo, lãnh đạo phòng đã có mặt tại hiện trường tham gia giải quyết đồng thời tăng cường lực lượng tự vệ cơ quan xuống hỗ trợ. Thấy tình hình có những diễn biến phức tạp, bệnh viện đã điện báo lực lượng công an huyện Mỹ Hào. Khi lực lượng Công an có mặt tại bệnh viện đã yêu cầu hai đối tượng bỏ hung khí xuống và dừng hành vi gây rối trật tự công cộng thì chúng tiếp tục vung hung khí dọa lại cơ quan chức năng đang thi hành công vụ, đồng thời có hành vi dọa nạt, chửi bới tục tĩu cán bộ Công an huyện. Dù vậy, với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng, thu giữ hung khí và đưa đối tượng về trụ sở để làm việc.

Đây là nội dung buổi diễn tập xử lý tình huống bảo vệ an ninh trật tự tại bệnh viện. Một nội dung hấp dẫn trong chương trình hội nghị “Triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2014” của BVĐK Phố Nối (Hưng Yên) được tổ chức ngày 11/9. Hội nghị nhằm giới thiệu cho cán bộ, viên chức lao động BVĐk Phố Nối những kiến thức cơ bản về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trật tự, an toàn bệnh viện. Qua đó giúp cho cán bộ, viên chức lao động bệnh viện có được nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trật tự, an toàn bệnh viện.
 
Bác sỹ và bệnh nhân BVĐK Phố Nối bị côn đồ hành hung 2
Đối tượng chửi bới, đe dọa y bác sỹ bệnh viện ( Ảnh diễn tập xử lý tình huống bảo vệ an ninh trật tự tại bệnh )

Dù trên đây chỉ là một tình huống giả định nhưng trong thực tế, bệnh viện cũng đã từng xảy ra những vụ việc tương tự. Thầy thuốc ưu tú Đỗ Văn Tá – Phó giám đốc BVĐK Phố Nối cho hay, kể từ khi thành lập bệnh viện đến nay bệnh viện cũng đã từng xảy ra những vụ việc mất ANTT, trong đó phải kể đến một số vụ lớn như: vụ côn đồ truy sát lẫn nhau bắn chết người ngay tại chân cầu thang khoa sản. Vụ Huy zăm bô bị giết kéo theo hàng trăm đệ tử từ khắp các tỉnh thành về tụ tập gây mất an ninh trật tự cho bệnh viện … Những vụ việc nghiêm trọng này đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của đội ngũ nhân viên y tế, người bệnh.

BVĐK Phố nối tuy hoạt động được 8 năm nhưng lưu lượng bệnh nhân qua lại rất đông. Một ngày bình quân 400 – 500 bệnh nhân khám, không kể bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân. Trong khi đó, việc đi lại rất thoải mái nên không thể tránh những đối tượng xấu. Vì vậy, bệnh viện rất quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự bệnh viện.

Nhận thức đúng về vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn bệnh viện hiện nay, BVĐK Phố Nối đã có những biện pháp thiết thực như: Xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời có phần nâng cao mạng lưới bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện. Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo và mạng lưới bảo đảm an ninh trật tự, an toàn bệnh viện. Đồng thời giao cho ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện bảo đảm an ninh trật tự, an toàn bệnh viện cũng như xây dựng các tình huống giả định để tập huấn cho các thành viên cũng như cán bộ, viên chức lao động trong toàn bệnh viện nắm bắt được kiến thức cũng như kỹ năng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Bên cạnh đó, bệnh viện xây dựng sơ đồ tác chiến các điểm nóng cần đảm bảo an ninh trật tự, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị như lắp đặt hệ thống Camera giám sát, hệ thống cửa an ninh như cửa sắt, cửa khóa từ… Đồng thời, bệnh viện đã bố trí đội bảo vệ chuyên nghiệp, thường xuyên làm công tác giữ gìn ANTT tại các điểm nóng như: Khu vực khám bệnh; Khu cấp cứu ban đầu, khu hồi sức tích cực... được trang bị đầy đủ các dụng cụ chuyên môn. Bệnh viện cũng tăng cường giáo dục các nhân viên bệnh viện thực hiện tốt quy tắc ứng xử để giảm bức xúc của người người nhà, tạo được niềm tin cho người bệnh chữa trị.

  P.Thuận

Chia sẻ bạn bè & mọi người

© Bản quyền thiết lập trang tin điện tử thuộc về công ty Soi. Your Ip: 54.165.57.161
Phiên bản thử nghiệm|Liên hệ|Báo soi RSS|Sitemap.xml|Giao diện wap
U